ÔNG VŨ ĐỨC ĐAM – PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY VISSAN

Sáng ngày 06/8/2021, đoàn công tác do ông Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính Phủ dẫn đoàn cùng đại diện các Bộ ngành Trung ương, Đại diện Lãnh đạo UBND và Sở, ngành Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty VISSAN.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc An – Tổng Giám đốc công ty VISSAN đã báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hoạt động sản xuất – kinh doanh tại Công ty. Mặc dù gặp một số khó khăn trong công tác phòng – chống dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên với sự hỗ trợ của chính quyền và các cơ quan y tế địa phương, Công ty đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành mục tiêu kép (vừa phòng, chống dịch, vừa sản xuất). Hiện nay, sản lượng thực phẩm tươi sống đã cung ứng đạt 80% so với trước đây, dự kiến trong khoảng 2 đến 3 ngày tới, sản lượng thực phẩm tươi sống sẽ cung ứng đạt mức ổn định 100%; và từ ngày 15/8 đến 20/8 mặt hàng thực phẩm chế biến sẽ cung ứng đảm bảo sản lượng như trước. Cũng tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo Công ty VISSAN đã có một số kiến nghị đến Lãnh đạo Chính phủ và Ủy ban nhân dân Thành phố liên quan đến các vấn đề hoạt động sản xuất kinh doanh và vận chuyển trong tình hình thực hiện giãn cách xã hội hiện nay.

Sau khi lắng nghe những khó khăn và các kiến nghị của đơn vị trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đối với ngành lương thực, thực phẩm đóng vai trò quan trọng và phải quyết tâm kiểm soát, đảm bảo vừa phòng chống dịch, vừa sản xuất, nhằm cung ứng đầy đủ nhu cầu thực phẩm thiết yếu cho người dân; cần có những chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành lương thực, thực phẩm hoạt động sản xuất. Bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ những nỗ lực cũng như khó khăn của các doanh nghiệp trong đó có Công ty VISSAN trong thời gian qua; đồng thời lãnh đạo Thành phố sẽ sớm có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể, kịp thời với những kiến nghị của các doanh nghiệp nói chung và Công ty VISSAN nói riêng. 

Quay lại