KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY CHÊ BIẾN THỰC PHẨM VISSAN HÀ NỘI

2013-01-18 10:11:41

 

(NLĐO) - Ngày 12-1, tại KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh, Công ty Vissan đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng giai đoạn II Nhà máy Chế biến thực phẩm Vissan Hà Nội. Đây là một trong những công trình trọng điểm của Vissan trong năm 2013.

Đẩy mạnh thị trường miền Bắc

Ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Công ty Vissan, cho biết: Là đơn vị 100% vốn Nhà nước, thương hiệu hàng đầu trong việc cung cấp thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, rau củ quả… với tổng doanh thu hằng năm khoảng 4.400 tỉ đồng; hiện Vissan có hệ thống phân phối trải dài từ Bắc chí Nam gồm  hơn 200 đại lý nên sản phẩm Vissan đã có mặt ở các shop, điểm bán và siêu thị trên cả nước. Riêng tại TPHCM, Vissan có 100 cửa hàng giới thiệu sản phẩm, 35 cửa hàng thực phẩm tươi sống, cung cấp hầu hết sản phẩm Vissan trên thị trường từ  trường học, bệnh viện, KCX-KCN đến người tiêu dùng.
 


Ngay từ  những năm 1990, Vissan đã bắt đầu đưa các sản phẩm chế biến cung cấp cho khu vực phía Bắc. Được sự đồng ý của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, ngày 20-2-1997,  Vissan quyết định thành lập Chi nhánh Công ty Vissan tại Hà Nội với nhiệm vụ sản xuất tại chỗ hàng thực phẩm truyền thống đông lạnh; đồng thời phân phối và giới thiệu sản phẩm của công ty trên toàn bộ các tỉnh miền Bắc. Trải qua 16 năm với biết bao thăng trầm, bền bỉ xây dựng, được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, ban tổng giám đốc công ty cùng nỗ lực vươn lên không ngừng của tập thể CBCNV, Chi nhánh Vissan Hà Nội đã đạt được những thành tựu đáng tự hào: Nếu như năm 1997 đến năm 2000, doanh thu đạt từ 5 đến 15 tỉ đồng/năm thì  đến nay đã đạt doanh thu trung bình từ 220 đến 230 tỉ đồng/năm; tăng từ 15-20 lần doanh thu  so với những ngày đầu. Mạng lưới hàng hóa Vissan đã có mặt ở tất cả các tỉnh phía Bắc và trở thành mặt hàng được người tiêu dùng phía Bắc tin tưởng, yêu thích.

Nhấn mạnh vai trò của thị trường miền Bắc, ông Văn Đức Mười nói thêm: Trong chiến lược phát triển kinh doanh giai đoạn 2013-2020, chúng tôi nhận thấy việc đầu tư mở rộng mạng lưới sản xuất kinh doanh tại miền Bắc là cần thiết vì đây là thị trường có nhiều tiềm năng, hàng hóa Vissan lại là thương hiệu yêu thích của người tiêu dùng miền Bắc. Đặc biệt CBCNV Chi nhánh Vissan  Hà Nội mong mỏi có một nhà máy chuyên sản xuất hàng cao cấp mang thương hiệu Vissan, mang hương vị miền Bắc với giá cả hợp lý, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng miền Bắc nhằm mở rộng thương hiệu Vissan, xứng đáng danh hiệu anh hùng thời kỳ đổi mới mà công ty vừa được Nhà nước trao tặng.

Công trình trọng điểm của Vissan năm 2013

Sau một thời gian khẩn trương chuẩn bị các thủ tục đầu tư, ngày 12-1, Công ty Vissan tổ chức lễ khởi công xây dựng giai đoạn II Nhà máy Chế biến thực phẩm Vissan Hà Nội tại số 4 TS15, KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh.  Đây là một trong những công trình trọng điểm của Vissan trong năm 2013.

 
 
Công trình có tổng diện tích xây dựng gần 4.000 m2 gồm các xưởng chế biến sản xuất như xưởng chế biến xúc xích tiệt trùng, đồ hộp, thịt nguội và các sản phẩm truyền thống khác với công suất hằng năm trên 2.000 tấn sản phẩm chế biến các loại. Ngoài ra dự án còn bao gồm các hạng mục: Trạm xử lý nước thải, kho cấp đông, kho bảo quản thực phẩm, phòng thí nghiệm…

Đây là công trình được thiết kế bảo đảm đáp ứng các tiêu chuẩn ISO, HACCP và các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm khác theo quy định của Việt Nam và thế giới. Tổng mức đầu tư kể cả xây lắp và thiết bị là 70 tỉ đồng. Thời gian xây dựng dự kiến khoảng 272 ngày; thời gian dự kiến hoàn thành là ngày 1-11.
Từ ngày 16 đến  30-1, Vissan  khuyến mãi giảm giá một số mặt hàng tươi sống tại tất cả  hệ thống siêu thị và cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Vissan tại TPHCM; cụ thể như sau:

+ Giảm 5.000 đồng/kg trên giá bán lẻ mặt hàng sườn sống heo và xương bộ heo.

+ Giảm 10.000 đồng/kg trên giá bán lẻ mặt hàng nạm bò.
Xuân Hòa
 

-- 

 

Xem tiếp

Quay lại