VISSAN đón đoàn lãnh đạo cấp cao Lào

Sáng 28-10 tại TP HCM, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN), trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (SATRA) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố Viêng Chăn, Lào, do ông Sinlavong Khoutphathoune - Bí thư Thành ủy - Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn dẫn đầu

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Văn Đức Mười - Tổng Giám đốc VISSAN đã bày tỏ vui mừng khi ông Sinlavong Khoutphathoune chọn Việt Nam, trong đó có TP HCM là nơi đến thăm đầu tiên sau khi nhậm chức Bí thư Thành ủy - Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn.

VISSAN đón đoàn lãnh đạo cấp cao Lào
 

Theo ông Mười, mặc dù tổ chức mạng lưới tiêu thụ các sản phẩm VISSAN tại Lào chưa đạt sản lượng mong muốn nhưng Lào vẫn là một thị trường tiềm năng do tính chất gần gũi về địa lý và mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời của nhân dân hai nước, đặc biệt từ khi TP HCM và Thủ đô Viêng Chăn kết nghĩa. Bên cạnh đó, ông Văn Đức Mười cũng cho biết thêm hiện nay VISSAN đã ký kết hợp tác đầu tư với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai bao tiêu lượng bò sống chăn nuôi tại Attapeu với quy mô tổng đàn 236.000 con, trong đó hơn 100.000 con bò thịt.

 VISSAN đón đoàn lãnh đạo cấp cao Lào

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Ủy, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã bàn giao cho SATRA và VISSAN nhiệm vụ nghiên cứu, tìm hiểu và khảo sát các vùng chăn nuôi cũng như nguyên liệu đầu vào - vốn được cho là một trong các lợi thế của Lào. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Hồng cũng hy vọng trong thời gian tới, TP HCM nói riêng cũng như Việt Nam nói chung sẽ sớm có sự hợp tác toàn diện với Lào.

Trước đó, Đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố Viêng Chăn đã có buổi gặp gỡ với đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ chính trị - Bí thư Thành ủy TP HCM, đồng thời đến thăm và làm việc tại khu Nông nghiệp công nghệ cao TP HCM.

Lê Anh
"Nguồn: Báo Người Lao Động"

Quay lại